Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa cho Game tốt nhất hiện nay

4633

Để tạo ra một Game hay, bên cạnh khả năng sáng tạo cùng tư duy tốt về mặt hình ảnh thì việc nắm được những công cụ thiết kế đắc lực cũng là điều kiện tiên quyết. Nhờ sự gợi ý của các chuyên gia thiết kế đồ hoạ Game đầu ngành tại FPT Arena, tôi xin tổng hợp và giới thiệu với bạn top 5 phần mềm thiết kế đồ họa cho Game đặc biệt hữu ích cho mọi đối tượng từ Newbie đến Game Designer chuyên nghiệp.
Xem tiếpXem thêm: Khóa học thiết kế đồ họa game.

Adobe Illustrator

Công cụ đầu tiên và cũng là quen thuộc nhất trong danh sách những phần mềm thiết kế đồ họa cho Game chắc chắn không thể nằm ngoài Adobe Illustrator. Đây là phần mềm thiết kế chuyên dụng mà những nhà làm phim, làm Game hay nhà làm sách báo đều không thể thiếu trong máy tính. Adobe Illustrator có khả năng thiết kế hình ảnh một cách chuyên nghiệp với các công cụ gradient, tạo pattern, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang dạng vector,…

Adobe lllustrator có khả năng tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp
Adobe Illustrator có khả năng tạo dựng hình ảnh một cách chuyên nghiệp

Adobe Photoshop

Photoshop là công cụ thiết kế đã quá phổ biến mà có lẽ không ai là không biết. Nếu Adobe Illustrator là phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa cho Game thì Adobe Photoshop lại được coi là trợ thủ đắc lực giúp chỉnh sửa hình ảnh. Với phần mềm này bạn có thể điều chỉnh hình ảnh nhân vật Game, bối cảnh Game theo ý mình muốn. Hệ tiện ích đa dạng trên Photoshop chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo đồ họa Game theo ý thích riêng.

Phần mềm Adobe PhotoShop mang lại hiệu quả cao
Kết hợp với Adobe Illustrator, Adobe Photoshop mang lại hiệu quả cao trong việc thiết kế hình ảnh Game

Adobe Premiere

Tiếp tục là một phần mềm thiết kế đồ họa cho Game chuyên dụng trong việc tạo dựng video, hỗ trợ VST Audio và chỉnh sửa âm thanh chính là Adobe Premiere. Phần mềm có khả năng kết nối với nhiều công cụ khác bao gồm cả Adobe Photoshop, Adobe Illustrator hay Onlocation,… giúp tạo sự thuận lợi trong việc dựng Game. Với thế mạnh nổi bật về việc tạo hiệu ứng kỹ xảo và chuyển động, Adobe Illustrator trở thành người bạn đắc lực với mọi Game Designer.
Xem tiếpXem thêm: Hướng dẫn dựng phim Adobe Premiere chuyên nghiệp.

Adobe Premiere - Phần mềm đồ họa mạnh cho game
Adobe Premiere – một trong những phần mềm thiết kế đồ họa cho Game mạnh nhất hiện nay

Adobe After Effect

Là phần mềm thiết kế đồ họa cho Game tương đối phức tạp và khó khăn trong sử dụng nên Adobe After Effect ít được ưa chuộng với Newbie. Tuy nhiên học cách sử dụng và nắm vững các công cụ trong phần mềm này, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh và chuyển động trong Game của bạn sẽ trở nên cực chuyên nghiệp và “đã mắt”. Cũng như Adobe Premiere, Adobe After Effect cũng có khả năng kết nối với nhiều ứng dụng đồ họa khác gia tăng hiệu quả cho người dùng.
Xem tiếpXem thêm: KHÓA HỌC AFTER EFFECT: HỌC GÌ, LÀM GÌ?

After Effects có khả năng xử lý chuyên nghiệp tốt
After Effect có khả năng xử lý chuyển động mượt mà

Autodesk 3ds Max

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, để tạo dựng giao diện nhân vật Game cũng như các thao tác chuyển động cơ thì Autodesk 3ds Max chắc chắn là một cái tên bạn không thể bỏ lỡ. Với phần mềm thiết kế đồ họa cho Game này, bạn có thể tạo thế giới ảo, thiết lập cảnh quan và kiến tạo nhân vật Game 3D vô cùng chân thực và đẹp mắt. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể xem trước các chuyển động, các hướng di chuyển nhân vật từ đó chèn hoặc xóa các động tác theo hướng dẫn. Với những Game cần đám đông nhân vật, Autodesk 3ds Max còn cho phép bạn có thể nhân bản dễ dàng chỉ qua vài cú click chuột.

Autodesh 3DS Max dành cho các Design game chuyên nghiệp

Trên đây là top 5 phần mềm thiết kế đồ họa cho Game mà tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần giải đáp, đừng ngần ngại để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé. Ngoài ra, nếu muốn được trang bị đầy đủ các kiến thức về Mỹ thuật đa phương tiện để có thể tự tin bước vào nghề, bạn có thể tham khảo khóa học tại FPT Arena – một trong những trường đào tạo thiết kế hàng đầu Việt Nam.

Đến với FPT Arena, bạn không chỉ được học về thiết kế game mà bạn còn có thể kiến thức và kỹ năng thiết kế đồ hoạ 2D, 3D, quay phim, chụp ảnh,… và có được cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời trong tương lai.