Hướng Dẫn Cách Chơi Auto Chess VN Mạnh Nhất Cho Tân Thủ

1230

Chào các kỳ thủ thân mến, để giúp các bạn dễ làm quen với Auto Chess VN là tựa game cờ nhân phẩm độc đáo nhất, mới lạ nhất trên thị trường hiện nay, Drodo xin được phép mở đầu cẩm nang đánh cờ bằng bài hướng dẫn dưới đây. Tuy là những kiến thức hết sức cơ bản nhưng chắc chắn sẽ có hữu ích đối với những newbie mới làm quen với trò chơi này.

Hướng dẫn chơi Auto Chess VN

Trò chơi được thiết kế dựa trên bàn cờ vua quen thuộc 8×8, người chơi sắp xếp các quân cờ với các kĩ năng khác nhau để tạo ra chiến thuật đặc sắc nhất. Các quân cờ sẽ theo suy nghĩ của người chơi, tiến hành tự động thi đấu theo những chiến thuật phong phú, đặc sắc do người chơi sắp xếp trước đó.

Bằng việc thu thập các thẻ tướng đồng thời kết hợp với 7 người khác để tạo thành 1 game đối kháng, là người sinh tồn đến cuối cùng bạn sẽ là người chiến thắng.
Mỗi quân cờ sẽ có những đặc tính và phương thức chiến đấu tấn công khác nhau, đồng thời khi có 3 quân cờ cùng loại, bạn có thể nâng cấp thành quân cờ cấp cao hơn với sức chiến đầu và kĩ năng mạnh hơn.

Hướng dẫn chơi Auto Chess VN

Thay đổi sắp xếp các quân cờ, quan sát và có thể khắc chế đối thủ là những yêu tố tạo nên sự thích thú của trò chơi.

Cách tăng sức mạnh tướng

Xuyên suốt trận đấu, các tướng bạn mua ở Bảng chọn tướng đều chỉ có 1 sao, tức là bậc thấp nhất của tướng đó. Một trong những cách hữu hiệu để tăng chỉ số toàn diện tướng chính là tăng bậc sao, tuân theo công thức dưới đây:

– Ghép 03 tướng 1 sao -> 01 tướng 2 sao
– Ghép 03 tướng 2 sao -> 01 tướng 3 sao

Hướng dẫn Auto Chess VN 01

Tuy nhiên, việc nâng tăng bậc sao của các tướng thuộc hệ Druid có chút khác biệt, khi hiệu ứng kích hoạt là:

– Khi có 02 tướng Druid khác nhau xuất hiện trong ván cờ, có thể dùng 02 tướng Druid 1 sao để nâng thành 01 tướng Druid 2 sao.
– Khi có 04 tướng Druid khác nhau xuất hiện trong ván cờ, có thể dùng 02 tướng Druid 2 sao để nâng thành 01 tướng Druid 3 sao.

Ví dụ: team của bạn có 02 Razorclaw + 01 Whisper Seer (nằm ở bất kỳ vị trí nào trong ván cờ), ngay lập tức bạn có thể nâng thành Razorclaw 2 sao, thay vì tốn 03 Razorclaw trong trường hợp bình thường. Trong trường hợp có đủ 04 tướng Druid, bao gồm Unicorn, Whisper Seer, Warpwood Sage và Razorclaw, tăng bậc sao tướng tiêu tốn ít tài nguyên hơn nhiều, khi muốn nâng Razorclaw 3 sao, chỉ cần tốn tổng cộng 04 Razorclaw 1 sao, thay vì 09 như bình thường.

Hướng dẫn Auto Chess VN 02

Kết hợp tướng kích hoạt hiệu ứng Tộc, Hệ

Trong trò chơi nhân phẩm Auto Chess VN, bên cạnh việc sử dụng các tướng có chỉ số khủng, việc tận dụng các hiệu ứng cộng thêm của Tộc/Hệ cũng đóng góp một phần không nhỏ để dành chiến thắng trong mỗi ván cờ.

Cơ chế để kích hoạt khá là đơn giản, đó là xếp đủ số lượng tướng thuộc cùng Tộc/Hệ trên bàn cờ để đạt được hiệu ứng cộng thêm của Tộc/Hệ đó. Tùy vào các Tộc/Hệ khác nhau sẽ có các yêu cầu số lượng tướng trên bàn cờ khác nhau.

Hướng dẫn Auto Chess VN 03

Ví dụ: Trên bàn cờ của bạn có 03 tướng hệ Warrior là Redaxe Chief, Stone Spirit và Abyssal Guard, các tướng trên sẽ kích hoạt được hiệu ứng bậc 1 của hệ Warrior là tăng 6 hộ giáp.

Chú ý, đây là hiệu quả cộng dồn, nếu có đủ 06 Warrior trên bàn cờ, số hộ giáp tổng cộng mà toàn bộ tướng hệ Warrior nhận được sẽ là 6 + 7 = 13 giáp. Ví dụ trong trường hợp này, Abyssal Guard nhận hiểu ứng từ hệ Warrior bậc 2 nên được cộng 13 hộ giáp, tổng hộ giáp là 18.

Bí kíp sử dụng tài nguyên Vàng hợp lý

Vàng là một trong những tài nguyên quan trọng nhất trong Auto Chess VN, có các vai trò cụ thể như sau:

Hướng dẫn Auto Chess VN 04

+ Mua/Bán Tướng: Vàng được dùng để mua tướng vào đầu mỗi lượt đấu. Bán tướng sẽ hoàn trả một số vàng nhất định.
+ Xoay Tướng: Tốn 2 Vàng cho mỗi lần làm mới các tướng trong bảng chọn tướng.

+ Tăng cấp Kỳ thủ: Cấp kỳ thủ của bạn càng cao, số tướng ra trận càng nhiều. Tốn 5 vàng để nhận được 4 điểm Exp. Kỳ thủ lên cấp càng cao, lượng exp tiêu tốn sẽ càng lớn.

LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here