Tổng quan về game Liên Minh Huyền Thoại

894

Liên minh huyền thoại là một trò chơi được rất nhiều các bạn trẻ cũng như người lớn trên khắp thế giới ưa thích. Nó làm cho mọi người cảm thấy được thư giãn cũng như sẽ giúp họ giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài.

Trong bài viết này, hãy cùng nhà cái Ole777 đi tìm hiểu tổng quan về game Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Tổng quan về game Liên Minh Huyền Thoại 01

Khái niệm game liên minh huyền thoại

Còn được gọi với tên khác là League of Legends, là một trò chơi với sự tham gia của nhiều người chơi. Được phát hành bởi nhà sáng lập Riot Games vào ngày 7 tháng 10 năm 2008. Mặc dù đã trải qua hơn 10 năm nhưng liên minh huyền thoại vẫn ngày càng phát triển và nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía mọi người.

Một số chế độ chơi phổ biến

Chế độ chơi Summoner’s Rift

Là một chế độ chơi chủ chốt của liên minh, và cũng chính chế độ chơi đó đã tạo nên những game thủ chuyên nghiệp, đại diện cho đất nước mình để đi thi đấu với các nước khác. Chế độ này sẽ là sự cạnh tranh của 5 vs 5. Có 9 bậc rank tương đương với 9 trình độ của game thủ: sắt, đồng, bạc, vàng, bạch kim, kim cương, cao thủ, đại cao thủ và cuối là thách đấu.

Ở chế độ này, sẽ có 2 đội chơi, mỗi đội chơi sẽ có 5 người. Nhiệm vụ của họ sẽ là điều khiển con tướng mà họ chọn trước mỗi trận đấu làm sao để phá hủy các công trình của bên đội đối thủ, từ trụ đến nhà lính cuối cùng là nhà chính của đối phương. Sẽ có 3 đường top, mid, bot cho bạn, bên cạnh đó sẽ có những bãi quái rừng cho người đi rừng. 

Chế độ cờ liên minh

Là một chế độ mới ra mắt gần đây nhưng nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người chơi như chế độ summoner’s rift. Chế độ chơi này bạn sẽ lựa chọn từng hệ tộc mà riot đã cho để bạn có thể chiến thắng. Bạn sẽ nâng cấp từ lv1 đến lv9 và mỗi level tiền mua tướng sẽ tăng dần, và khi đạt đến lv9 các vị tướng 5 tiền sẽ là các vị tướng mạnh nhất được xuất hiện.

Tổng quan về game Liên Minh Huyền Thoại 02

Một số chế độ chơi khác

Chế độ URF

Là một chế độ giải trí mà được các game thủ mong chờ nhất. Khi tham gia vào chế độ chơi này, người chơi sẽ không bị tốn mana và thời gian hồi chiêu của các vị tướng sẽ giảm xuống 80% hồi chiêu. Tại chế độ này, bạn sẽ thấy được sự ảo diệu cũng như biến hóa khôn lường của các vị tướng mà trong chế độ thường chúng ta không thể thấy được.

Bên cạnh đó, thời gian khi bạn chơi ở chế độ này sẽ được đẩy cao lên, bạn sẽ không phải chạy bộ từ nhà lên đường, sẽ có đồ di chuyển cho bạn từ bệ đá cổ lên tận trụ pháo. Và chính vì thời gian hồi nhanh nên tỉ lệ giao tranh sẽ được tăng cao, từ đó trận đấu sẽ được đẩy lên với tốc độ cao nhất.

Chế độ 1 cho tất cả

Chế độ này tất cả những người chơi cùng một đội sẽ đều chơi chung 1 vị tướng mà lúc đầu họ đã đề xuất ra. Chế độ này cũng là một trong những chế độ được người chơi hưởng ứng, tuy nhiên vẫn không bằng URF. Chế độ này cho phép ta thấy các skill của 1 vị tướng được dùng tới 5 lần và hiệu ứng nó sẽ chồng lên nhau, mang tới nhiều pha đẹp mắt.

Các vị tướng trong game

Trong liên minh huyền thoại, từ năm 2008 đến nay riot đã được chia ra thành 6 nhóm chính: sát thủ, xạ thủ, đấu sĩ, hỗ trợ, pháp sư, đỡ đòn. Rion phân ra thành 6 nhóm này vì tất cả đều phụ thuộc vào kỹ năng của các vị tướng trong game. Thông thường đi top sẽ là đấu sĩ, đỡ đòn, đi rừng sẽ là sát thủ, đi mid sẽ là pháp sư, đi bot sẽ là xạ thủ, hỗ trợ, đỡ đòn.

Đặc biệt hơn, tại phiên bản 5.8 đã có sự ra mắt của tính năng thông thạo tướng. Mức thông thạo sẽ từ 4 đến 7. Bạn có thể đạt được thông thạo 4 đến 5 dễ dàng, nhưng để nâng thông thạo 6 và 7 bạn sẽ cần đến chế tạo hextech để thăng cấp.

Lợi ích của liên minh huyền thoại

Cải thiện khả năng phản xạ

Khi tham gia vò tựa game này, bạn phải nâng cao khả năng phản xạ. Khi tham gia giao tranh, bạn cần giết chết đối thủ một cách nhanh nhất, nếu không người chết sẽ chính là bạn và từ đó bạn có thể thua cuộc.

Bên cạnh đó, nghiên cứu chiến thuật tại liên minh cũng giúp bạn tăng phản xạ một cách nhanh chóng. Nếu bạn nhanh chóng lên chiến thuật thì có thể bạn sẽ dễ dàng bắt bài đối phương cũng như từ đó đưa ra phương án đối đầu với chúng một cách hợp lý nhất có thể.

Trở thành game thủ

Đây chính là một trong những điều mà nhiều người chơi liên minh ao ước đạt được. Khi bạn trở thành 1 tuyển thủ chuyên nghiệp, tên tuổi cũng như mức lương của bạn sẽ là ước mơ của bao người khác. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đi thi đấu với nhiều người ở khắp nơi trên thế giới cũng như được đi du lịch.

Tổng quan về game Liên Minh Huyền Thoại 03

Trên đây chính là tổng quan về game Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một chút kiến thức về liên minh và từ đó có thể đem chia sẻ với mọi người. Chúc các bạn có những thời gian tham gia chơi liên minh huyền thoại thật vui vẻ và hạnh phúc.

LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here